Thịt là món ăn phổ biến trong gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn thịt tươi ngon, chất lượng.

Cach chon thit tuoi ngon, an toan hinh anh 1
Thịt dày, săn chắc và đàn hồi: Nếu thịt được bảo quản lạnh, chúng không nên quá mềm, phải khô ráo và được đóng gói cẩn thận. Thịt lợn tươi phải rắn chắc, độ đàn hồi cao, lấy ngón tay ấn vào thịt không để lại vết lõm và không bị dính. Thịt ôi sẽ bị lõm sâu khi ấn vào không trở lại trạng thái bình thường ngay được, dính nhiều.
Cach chon thit tuoi ngon, an toan hinh anh 2
Màu thịt đỏ: Thịt lợn tươi sẽ có màng ngoài khô, màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, óng ả. Mỡ có màu sắc, độ rắn bình thường. Nếu thấy miếng thịt xuất hiện màu nâu, xám, đỏ thâm hoặc xanh nhạt, chảy nhớt, có nghĩa miếng thịt đó đã bị ôi.
Cach chon thit tuoi ngon, an toan hinh anh 3
Hiểu rõ nguồn gốc của thịt: Cố gắng tìm hiểu con vật này đã được ăn những gì. Bạn có thể kiểm tra trên bao bì hoặc hỏi người bán thịt. Nhiều chuyên gia đồng ý rằng những con bò ăn cỏ xanh có hương vị thịt tốt nhất, lượng chất béo cũng lành mạnh hơn.
Cach chon thit tuoi ngon, an toan hinh anh 4
Màu sắc và vị trí của chất béo: Những miếng thịt có đường vân chất béo hiện rõ trên bề mặt có có vị ngon hơn. Tuy nhiên, quá nhiều chất béo lại làm cho thịt bị cứng. Thông thường đường vân chất béo của con lợn/gà/bò còn non sẽ có màu trắng, trong khi thịt đồng vật già có màu hơi vàng, nhưng lại ngon hơn dù không được mềm.
Cach chon thit tuoi ngon, an toan hinh anh 5
Giá cũng quan trọng: Khi mua thịt rẻ, bạn phải xác định chúng sẽ ra nhiều nước khi nấu. Thịt đắt nhưng chất lượng sẽ cao hơn. Trung bình mỗi người ăn từ 120-200gr thịt/ngày, vì vậy, bạn nên cân nhắc lượng thịt đủ với mỗi bữa ăn cho gia đình.
Cach chon thit tuoi ngon, an toan hinh anh 6
Thân thiện với người bán thịt: Nếu thường xuyên mua thịt, bạn nên mua một cửa hàng bạn cảm thấy an tâm, tạo mối quan hệ thân thiện với người bán hàng. Họ sẽ cung cấp cho bạn nhiều lời khuyên hữu ích khi chọn mua thịt.